Chuột cảm ứng có thể sử dụng như một bộ điều khiển từ xa

Mặc dù chưa thật “nhạy” trong thao tác với các nút nhấn cảm ứng, nhưng Manhanttan Stealth Touch Mouse (178013) vẫn hấp dẫn bởi thiết kế đẹp và khả năng hoạt động như một bộ điều khiển từ xa cho các buổi trình chiếu.

Manhanttan Stealth Touch Mouse (Mã sản phẩm 178013) là sản phẩm chuột không dây được thiết kế bởi công ty sản xuất các thành phần máy tính, phụ kiện và thiết bị mạng IC INTRACOM (Đức). Không như những model chuột không dây khác của hãng, Manhanttan Stealth Touch Mouse là sản phẩm đầu tiên được trang bị công nghệ điểu khiển cảm ứng hiện đại. Chính vì sử dụng công nghệ này mà mặt lưng của chuột không hề có bất kỳ nút nhấn vật lý nào, vừa tạo nên một thiết kế liền lạc vừa trông “bí hiểm”. Chuột có ngoại hình nhỏ gọn, kích thước 30x60x90mm, trọng lượng khoảng 90g (tính cả pin và bộ thu tín hiệu không dây).

 

 

 

Ngoại hình của Manhanttan Stealth Touch Mouse trông giống với model chuột cảm ứng đa chạm “Magic Mouse” của Apple. Tuy mặt ngoài chuột có thiết kế liền lạc, nhưng ẩn sau “bộ cánh” đen tuyền này là hệ thống 3 nút cảm ứng hỗ trợ các chức năng như chuột trái, phải và nút cuộn. Manhanttan Stealth Touch Mouse kết nối không dây (tần số 2,4GHz) với máy tính nhờ bộ thu USB nhỏ gọn.

Theo thông tin từ hãng, phạm vị hoạt động không dây của chuột có thể lên đến 10m – không chỉ hứa hẹn mang đến sự tự do thoải mái cho người dùng khi sử dụng trên bàn làm việc thông thường, mà còn rất phù hợp khi người dùng sử dụng chuột như một bộ điều khiển từ xa trong các buổi trình chiếu.

 

 

 

Thao tác sử dụng Manhanttan Stealth Touch Mouse cũng tựa như những model chuột không dây khác. Người dùng chỉ cần cấp năng lượng cho chuột bằng 2 pin AAA đi kèm (khoang chứa pin ở mặt dưới chuột có thiết kế còn hơi khó thao tác). Sau đó, khởi động bằng cách nhấn nhẹ vào nút nguồn thiết kế ở mặt dưới chuột. Do tương thích tốt với cả Windows và MAC, nên người dùng cũng không cần cài đặt thêm bất kỳ trình điều khiển (driver) nào cho thiết bị.

Từ thực tế sử dụng, Test Lab nhận thấy Manhanttan Stealth Touch Mouse có độ nhạy cao – do chuột được trang bị cảm biến laser độ phân giải đến 1200dpi. Thiết kế đối xứng của chuột thích hợp cho cả người dùng thuận tay trái. Bên cạnh đó, do các chân đế dưới bụng chuột có kích thước lớn và độ ma sát thấp, nên có thể cùng Manhanttan Stealth Touch Mouse “lướt” trên mặt bàn gỗ một cách dễ dàng mà không cần đến sự trợ giúp của miếng lót.

 

 

Tuy có thiết kế “bí hiểm”, nhưng nếu để ý bạn sẽ dễ dàng phân biệt được đâu là “phần đầu” của chuột – vì đèn LED báo trạng thái hoạt động mặc định được thiết kế ở ngay cạnh trái của phần đầu chuột. Test Lab cũng không mất quá nhiều thời gian để làm quen với hệ thống nút điều khiển cảm ứng của Manhanttan Stealth Touch Mouse. Tuy nhiên, Test Lab nhận thấy rằng nếu so sánh Manhanttan Stealth Touch Mouse với các model chuột được trang bị “nút cứng” thông thường, thời gian đáp ứng của các nút cảm ứng phần nào trễ hơn. 

Phần nhựa ốp lưng chuột tuy có thiết kế khá thoải mái cho các thao tác chạm, quét để cuộn trang màn hình, nhưng vẫn còn hiện tượng bám dính mồ hôi tay nên chưa thật thích hợp sử dụng liên tục trong một thời gian dài.

 

 

 

Ngoài các thao tác cơ bản như chuột trái, chuột phải và cuộn màn hình, Manhanttan Stealth Touch Mouse còncó thể sử dụng như một bộ điều khiển từ xa, rất hữu ích cho việc điều khiển các slide khi thuyết trình. Bạn có thể cầm hẳn chuột trong lòng bàn tay và dùng ngón cái nhắp đúp vào vị trí nút chuột trái để bắt đầu trình chiếu. Để di chuyển tới/lùi một trang màn hình, bạn chỉ cần dùng ngón tay cái quét nhẹ theo chiều ngang từ trái sang phải hay ngược lại. Hiện tai, Manhanttan Stealth Touch Mouse chỉ hỗ trợ điều khiển trình chiếu PDF vàPowerPoint.

 

 

 

Phụ kiện đi kèm theo thiết bị gồm 2 pin AAA, túi du lịch và tài liệu hướng dẫn sử dụng nhanh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s